top-banner
EZCamera 12/08/2019 Cẩm nang, Bản tin công nghệ, Hướng dẫn kỹ thuật

EMD1 là một thiết bị phát sóng wifi (Access point) siêu nhỏ gọn (chỉ bằng một chiếc phích cắm) đến từ thương hiệu EnGenius, tuy nhỏ gọn, thiết bị này vẫn được trang bị hàng loạt các tính năng và công nghệ không dây mạnh như công nghệ 802.11 AC Wave 2, MU-MIMO, Beamforming băng tần kép tốc độ 1300M và công nghệ liên kết không dây Mesh.

Trong bài viết này, EZcamera xin được hướng dẫn quý khách hàng cài đặt chiếc Access Point (AP) siêu nhỏ gọn và tiện dụng này

 1. TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU

Chức năng chính của EMD1 là có thể được sử dụng để phát và phủ sóng Wi-Fi cho người dùng truy cập. Để cài đặt chức năng này, người dùng cần cắm dây mạng vào cổng mạng của EMD1 và cắm thiết bị vào ổ cắm điện.

Sau khi cắm dây mạng và cắm vào ổ điện, EMD1 sẽ được router cấp địa chỉ IP, người dùng cần truy cập vào địa chỉ IP của EMD1 bằng trình duyệt web để tiến hành cài đặt.

Để biết được địa chỉ IP của EMD1, người dùng có thể sử dụng phần mềm quét địa chỉ IP “Locator” tải về từ google.


Phần mềm Locator


Truy cập EMD1 thông qua trình duyệt web

Trước hết, người dùng cần nắm được giao diện cài đặt của EMD1 như sau:

 1. CẤU HÌNH ACCESS POINT

EMD1 chỉ có duy nhất một chế độ hoạt động là “Access Point” tức là phát ra sóng Wi-Fi để người dùng truy cập ra internet. Về cơ bản, người dùng chỉ cần cắm dây mạng và cắm vào ổ điện là có thể sử dụng được luôn, tuy nhiên vẫn có một số thông số chúng ta cần lưu tâm và tinh chỉnh bổ sung, bao gồm:

 1. Tên thiết bị Wi-Fi và quốc gia hoạt động (Đường dẫn Network > Wireless)

Người dùng có thể đặt tên cho thiết bị trong mục Device Name tùy thích theo nhu cầu.

Khi chọn đúng quốc gia Vietnam, thiết bị sẽ cho phép chúng ta cài đặt phát sóng ở một số kênh phù hợp với quốc gia.

Lưu ý: Tên thiết bị (Device Name) KHÔNG phải là tên của sóng Wi-Fi phát ra. Tên này chỉ sử dụng để phân biệt nếu trong hệ thống có nhiều thiết bị EnGenius.

 

 1. Chế độ hoạt động và chế độ Green Mode (Đường dẫn Network > Wireless)

EMD1 chỉ có duy nhất một chế độ hoạt động  là Access Point, do vậy người dùng không cần quan tâm tới mục này.

Cũng ở mặc định, chế độ Green Mode được kích hoạt, ở chế độ này thiết bị mặc định phát sóng ở mức công suất THẤP NHẤT. Nếu người dùng muốn thiết bị phát sóng ở mức công suất cao hơn (phát khỏe và xa hơn), cần bỏ tick ở mục này.

 

 1. Công suất phát sóng (Đường dẫn Network > Wireless)

Công suất phát sóng (transmit Power) cho phép người dùng thiết lập mức phát sóng khỏe/xa cho sóng Wi-Fi.

Như đã đề cập ở mục 2. Nếu người dùng không bỏ tick mục Green Mode, mục này sẽ tối và không thể lựa chọn. Nếu bỏ tick, hệ thống sẽ cho phép người dùng lựa chọn mức công suất phát sóng, giá trị càng cao đồng nghĩa phát sóng càng khỏe.

 1. Độ rộng băng tần (Đường dẫn Network > Wireless)

Do giới hạn về số kênh phát sóng trên mỗi băng tần, chúng ta nên thiết lập độ rộng băng tần trên băng 2.4GHz là 20MHz và trên băng 5GHz là 40MHz để tránh tình trạng bị nhiễu khi băng tần phát sóng quá rộng.

 1. Kênh phát sóng (Đường dẫn Network > Wireless)

Thông số kênh phát sóng là một trong các thông số rất quan trọng nhưng không dễ để thiết lập chính xác, vì như chúng ta đã biết, 2 thiết bị phát sóng cùng kênh hoặc cận kênh đặt cạnh nhau sẽ gây ra tình trạng nhiễu đồng kênh hoặc nhiễu cận kênh, tình trạng này khiến các thiết bị của người dùng khó kết nối đến bộ phát Wi-Fi, hoặc kết nối được nhưng không thể ra ngoài internet.

Để chọn kênh phát sóng, trong mục Channel nhấn nút Configuration.

 1. SSID và Password (Đường dẫn Network > Wireless)

Để đặt lại tên sóng Wi-Fi (SSID) và mật khẩu truy cập, chúng ta có thể cấu hình trong mục Wireless Settings – Access Point. Nhập tên Wi-Fi vào cột SSID hoặc nhấn nút Edit để nhập các thông tin cơ bản:

Sau khi đặt các thông số xong, kéo cuộn trỏ chuột xuống dưới cùng và nhấn Save.

 1. Thời gian của thiết bị (Đường dẫn Management > Time Zone)Chúng ta có 2 cách để đặt thời gian cho thiết bị, bao gồm đặt theo thủ công hoặc đặt theo server cập nhật thời gian tự động. Người dùng có thể chọn một trong 2 cách này.
Ngoài ra người dùng có thể nhấn vào nút Synchronize with PC để đồng bộ thời gian của thiết bị với máy tính đang sử dụng để cài đặt.

 

 1. Lịch hoạt động của thiết bị (Đường dẫn Management > Wi-Fi Scheduler)

Để tăng tính ổn định và độ bền hoạt động cho thiết bị AP EnGenius, chúng ta nên thiết lập lịch khởi động lại định kì cho thiết bị:

Lưu ý:

Sau khi cấu hình xong các thông số trên, người dùng cần áp dụng các thông số vừa thay đổi để các thông số này có hiệu lực:

Trên giao diện cấu hình thiết bị EnGenius, nhấn nút Changes -> nhấn Apply. Sau khi nhấn, hệ thống sẽ mất một vài phút hoặc khởi động lại để áp dụng các thông số này.

 

 • CẤU HÌNH MẠNG MESH

Đối với một số vị trí không thể đi dây mạng tới được, sẽ rất khó khăn trong trường hợp chúng ta muốn phủ sóng Wi-Fi cho các vị trí như thế này, tuy nhiên với EMD1, thiết bị có khả năng tạo mạng liên kết không dây MESH, cho phép phủ sóng Wi-Fi tới các vị trí địa lý không thể kéo dây.

 

 

Người dùng chỉ cần kéo dây mạng tới vị trí 1 thiết bị Mesh gốc (được gọi là Root node) và cài đặt mạng Mesh, các thiết bị Mesh nhánh (được gọi là Mesh node) sẽ tự động liên kết với nhau và phủ sóng Wi-Fi để người dùng truy cập Internet.

Để cài đặt mạng Mesh, chúng ta làm theo các bước sau:

 1. Kích hoạt (Enable) tính năng Mesh bằng cách truy cập mục Mesh > Settings

 1. Tùy thuộc vào thiết bị đang cài là thiết bị gốc hay nhánh mà chúng ta cần chọn đúng chế độ trong mục Operation Mode, cụ thể như sau:
 • Thiết bị gốc (Root Node) – Chọn Mesh AP
 • Thiết bị nhánh (Mesh node) – Chọn Mesh Point
 1. Chọn băng tần 2.4GHz hoặc 5GHz để tạo mạng Mesh, liên kết không dây Mesh sẽ chạy trên một trong hai băng tần này.
 2. Khởi tạo thông tin Mesh IDPassword cho mạng Mesh, để các thiết bị trong một mạng Mesh có thể kết nối được với nhau.

Chúng ta cần lưu ý, phần Mesh ID Password trên tất cả các thiết bị (bao gồm cả gốc và nhánh) đều phải được đặt hoàn toàn giống nhau.

Sau khi cấu hình xong, nhấn Save -> Change -> Anpply để hoàn thành.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline EZcamera
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
EZCamera 21/11/2018
HIKVISION cam kết cung cấp những giải pháp hoàn chỉnh và tiên tiến cho hệ thống giám sát giao thông thông minh (ITS). Giải pháp mới nhất HIKVISION đưa ra là dòng sản phẩm...
EZCamera 21/11/2018
Hệ thống giám sát thông minh HIKVISION đã được lựa chọn để tối ưu hóa bãi đỗ xe và khu vực vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn của sân bay....
EZCamera 21/11/2018
Giải pháp thông minh dành cho khách sạn từ HIKVISION là một giải pháp tích hợp các sản phẩm IP, bao gồm camera IP, NVR và phần mềm quản lý hình ảnh. HIKVISION cung cấp gi...
EZCamera 21/11/2018
HIKVISION và Eagle Eye Networks đã hợp tác để phục vụ nhu cầu của các trường học trên khắp Texas. Giải pháp giám sát video SB-507 kết hợp giải pháp an ninh Cloud Security...
EZCamera 21/11/2018
Hệ thống giám sát thông minh dành cho bãi đỗ xe quản lý phương tiện ra vào độc lập là hệ thống có chức năng nhận dạng phương tiện theo biển số và ghi vé xe tự động sử dụn...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
EZCamera 17/08/2019
Năm 2013, HIKVISION lần đầu tiên cho ra mắt dòng sản phẩm camera DarkFighter, dòng sản phẩm này giúp vượt qua hầu hết các thách thức để cải thiện độ sáng hình ảnh, giảm nhiễu và tăng cường màu sắc khi quan sát trong môi trường ánh sáng yếu. Năm 2017 HIKVISION lại cho ra mắt dòng camera DarkFighter thế hệ thứ ba với tên gọi DarkFighterX, mang lại hình ảnh có độ sáng tuyệt vời, màu sắc sống động cùng hình ảnh rõ ràng và sắc nét....
EZCamera 17/08/2019
hiệu quả rõ rệt từ chất lượng của việc ghi lại hình ảnh có màu vào ban đêm....
EZCamera 16/08/2019
Công nghệ Pir. PIR Sensor – Viết tắt của cụm từ “Passive Infared Sensor”, có thể dịch nôm na là “cảm biến hồng ngoại thụ động”, là một dạng cảm biến điện tử có khả năng cảm nhận và đo ánh sáng hồng ngoại tỏa ra từ các vật thể sống trong trường nhìn của cảm biến....
0973 667 310