top-banner
EZCamera 17/08/2019 Cẩm nang, Bản tin công nghệ, Hướng dẫn kỹ thuật

Hik-Connect là gì?

Hik-Connect là một dịch vụ dựa trên đám mây được cung cấp bởi Hikvision cho phép người dùng truy cập từ xa vào thiết bị camera IP / đầu ghi hình Hikvision. Hik-Connect được tích hợp dịch vụ tên miền động (Dynamic Domain Name Service), khả năng đẩy cảnh báo (push alarm) cùng nhiều tính năng thông minh khác. Hik-connect có thể nói là sự kết hợp của 2 nền tảng là Hik-connect P2P (đám mây) và Hik-connect Domain (tên miền động), tuy nhiên được gộp lại và gọi chung là Hik-connect.

Việc cài đặt Hik-Connect khá đơn giản, có thể thực hiện thông qua cổng thông tin Hik-Connect (www.hik-connect.com) hoặc ứng dụng Hik-Connect trên các thiết bị di động thông minh (iOS, Android).

Bài viết này hướng dẫn các bước cài đặt và sử dụng dịch vụ Hik-Connect cho các thiết bị camera IP và đầu ghi hình của HIKVISION.

Bài viết được chia làm ba phần:

 • Phần 1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Hik-Connect
 • Phần 2. Hướng dẫn cài đặt Hik-Connect P2P (không cần mở cổng, hạn chế tính năng)
 • Phần 3. Hướng dẫn cài đặt Hik-Connect Domain (cần mở cổng, đầy đủ tính năng)

PHẦN I
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HIK-CONNECT

Để có thể sử dụng dịch vụ Hik-Connect của HIKVISION, mỗi khách hàng cần phải tiến hành đăng ký 1 tài khoản trên cổng dịch vụ của hãng.

Có 2 phương thức để đăng ký tài khoản Hik-Connect như sau:

 1. Đăng ký tài khoản Hik-Connect qua trình duyệt web

Truy cập trang dịch vụ www.hik-connect.com

Nhấn chọn nút Register để tiến hành đăng ký tài khoản 

Giao diện khai báo tông tin đăng ký:

Bao gồm các thông tin cần nhập như sau:

 • User Name: Tên đăng nhập tài khoản.
 • Password/Confirm Password: Mật khẩu đăng nhập tài khoản.
 • Contry: Quốc gia đăng ký (chọn Asia > VietNam).

Bạn có thể lựa chọn đăng ký bằng Email hoặc số điện thoại

 • Email: Lựa chọn đăng ký tài khoản bằng Email, điền địa chỉ Email để nhận mã xác thực, nếu chọn đăng ký bằng Email, các mục Contry CodeMobile Phone bên dưới để trống.
 • Contry Code: Lựa chọn đăng ký bằng số điện thoại, nếu quốc gia ở trên chọn Vietnam, khi tích chọn mục này hệ thống sẽ tự động nhận diện mã vùng là 84, người dùng không cần điền gì thêm trong mục này (nếu lựa chọn đăng ký bằng số điện thoại, mục Email ở trên để trống).
 • Mobile Phone Number: Nhập số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản.
 • CAPTCHA Code: Nhập vào các ký tự trong hình bên cạnh.

Sau khi điền đầy đủ và chính xác các tham số trên, kích chọn hộp kiểm I Agree, và nhấn nút Next để xác nhận khởi tạo tài khoản.

Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng điền mã xác thực đã được gửi tới Email hoặc số điện thoại dùng để đăng ký ở bước trên, điền vào mã này và nhận OK để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ tự động đăng nhập tài khoản của bạn.

 

 1. Đăng ký tài khoản Hik-Connect qua ứng dụng trên smart phone

Truy cập App Store trên iOS hoặc CH Play trên Android để tải ứng dụng Hik-Connect

Sau khi tải, cài đặt và khởi chạy ứng dụng, hệ thống sẽ hiện lên thông báo chọn quốc gia/ khu vực.

Nhấn nút Đăng nhập để tiến hành đăng nhập tài khoản hoặc nhấn nút Đăng ký (nếu chưa có sẵn tài khoản.

Trong bước này, người dùng sẽ có 2 lựa chọn để đăng ký tài khoản là đăng ký bằng số điện thoại hoặc Email (Tương tự như đăng ký qua trình duyệt web).

Sau khi điền xong thông tin đang ký tài khoản, nhấn nút Lấy mã bảo mật, hệ thống sẽ gửi mã bảo mật về email hoặc số điện thoại vừa đăng ký bước trên.

Nhập mã bảo mật này và nhấn nút Kế tiếp để nhập mật khẩu cho tài khoản, cuối cùng nhấn Kết thúc để hoàn tất quá trình đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ tự động đăng nhập tài khoản người dùng vừa đăng ký.


Giao diện đăng nhập thành công

Xem thêm:

 • Phần 2. Hướng dẫn cài đặt Hik-Connect P2P (không cần mở cổng, hạn chế tính năng)
 • Phần 3. Hướng dẫn cài đặt Hik-Connect Domain (cần mở cổng, đầy đủ tính năng)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline EZcamera
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
EZCamera 21/11/2018
HIKVISION cam kết cung cấp những giải pháp hoàn chỉnh và tiên tiến cho hệ thống giám sát giao thông thông minh (ITS). Giải pháp mới nhất HIKVISION đưa ra là dòng sản phẩm...
EZCamera 21/11/2018
Hệ thống giám sát thông minh HIKVISION đã được lựa chọn để tối ưu hóa bãi đỗ xe và khu vực vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn của sân bay....
EZCamera 21/11/2018
Giải pháp thông minh dành cho khách sạn từ HIKVISION là một giải pháp tích hợp các sản phẩm IP, bao gồm camera IP, NVR và phần mềm quản lý hình ảnh. HIKVISION cung cấp gi...
EZCamera 21/11/2018
HIKVISION và Eagle Eye Networks đã hợp tác để phục vụ nhu cầu của các trường học trên khắp Texas. Giải pháp giám sát video SB-507 kết hợp giải pháp an ninh Cloud Security...
EZCamera 21/11/2018
Hệ thống giám sát thông minh dành cho bãi đỗ xe quản lý phương tiện ra vào độc lập là hệ thống có chức năng nhận dạng phương tiện theo biển số và ghi vé xe tự động sử dụn...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
EZCamera 17/08/2019
Năm 2013, HIKVISION lần đầu tiên cho ra mắt dòng sản phẩm camera DarkFighter, dòng sản phẩm này giúp vượt qua hầu hết các thách thức để cải thiện độ sáng hình ảnh, giảm nhiễu và tăng cường màu sắc khi quan sát trong môi trường ánh sáng yếu. Năm 2017 HIKVISION lại cho ra mắt dòng camera DarkFighter thế hệ thứ ba với tên gọi DarkFighterX, mang lại hình ảnh có độ sáng tuyệt vời, màu sắc sống động cùng hình ảnh rõ ràng và sắc nét....
EZCamera 17/08/2019
hiệu quả rõ rệt từ chất lượng của việc ghi lại hình ảnh có màu vào ban đêm....
EZCamera 16/08/2019
Công nghệ Pir. PIR Sensor – Viết tắt của cụm từ “Passive Infared Sensor”, có thể dịch nôm na là “cảm biến hồng ngoại thụ động”, là một dạng cảm biến điện tử có khả năng cảm nhận và đo ánh sáng hồng ngoại tỏa ra từ các vật thể sống trong trường nhìn của cảm biến....
0973 667 310